Chọn Vị Trí Sản Phẩm

Cơ hội đầu tư:

Thứ Ba, 24 tháng 7, 2012

Các dự án tại thành phố mới đang hấp dẫn nhà đầu tư

Các dự án tại thành phố mới đang hấp dẫn nhà đầu tư

Những dự án lớn về cơ sở hạ tầng đang được triển khai mạnh mẽ trên địa bàn tỉnh đã tác động làm cho thị trường bất động sản (BĐS) tại Bình Dương chuyển biến tích cực. Trong số các dự án đang triển khai, đáng chú ý là các dự án tại Thành phố mới (TPM) Bình Dương. Hầu hết các dự án tại đây đều đang hấp dẫn khách hàng vì có tính chất khai thác tốt hơn so với dự án các tỉnh, thành khác.
Nhu cầu lớn
Sau khi một số dự án tại TPM Bình Dương được bàn giao cho khách hàng trong năm 2011, đã mở ra rất nhiều cơ hội kinh doanh và cho thuê mặt bằng với sự đa dạng về ngành nghề, như: vật liệu xây dựng, ngân hàng, nhà hàng ăn uống, BĐS và văn phòng...  Bên cạnh đó là số lượng doanh nhân, chuyên gia đang làm việc tại các khu công nghiệp (KCN) lân cận như Sóng Thần, Việt Nam - Singapore II, giảng viên các trường đại học đang công tác tại Bình Dương khá lớn, đã tạo ra nhu cầu về thuê nhà, góp phần thúc đẩy thị trường BĐS tại đây phát triển mạnh. Hiện giá cho thuê căn hộ tại TPM Bình Dương trung bình khoảng 500 - 800 USD/căn, nhà phố từ 700 - 1.200 USD/căn.
 
BĐStại Thành phố mới Bình Dương được đánh giá vượt trội về khả năng khai thác
BĐS tại TPM Bình Dương đang phát triển mạnh theo hướng BĐS khai thác là thực tế không thể phủ nhận. Nhìn lại sau hơn 15 năm thành lập, đến nay Bình Dương luôn là một trong những tỉnh đi đầu cả nước về tốc độ tăng trưởng. Toàn tỉnh có đến 28 KCN tập trung với diện tích 9.000 ha. Toàn tỉnh đã thu hút 15.000 doanh nghiệp trong và ngoài nước đầu tư. Trong đó có đến gần 2.060 dự án đầu tư nước ngoài với tổng vốn đầu tư lên đến 15 tỷ USD từ hơn 34 quốc gia và vùng lãnh thổ. Với số lượng dự án đầu tư nhiều thế này, nhu cầu đáp ứng chỗ ở là rất lớn, đặc biệt là chỗ ở cho hàng chục ngàn doanh nhân và các chuyên gia nước ngoài làm việc lâu dài tại Bình Dương. Trước đây, phần lớn các doanh nhân, chuyên gia nước ngoài đều chọn lựa sinh sống tại TP.HCM và làm việc tại Bình Dương. Còn bây giờ, thói quen này đã dần thay đổi khi môi trường sống tại Bình Dương đã đáp ứng được yêu cầu của doanh nhân, chuyên gia nước ngoài nên họ chọn sống tại Bình Dương. Chính vì thế mà BĐS tại TPM, khu vực trung tâm của các KCN luôn được họ ưu tiên chọn lựa. Do nhu cầu dồi dào như vậy đã khiến cho thị trường BĐS khai thác tại đây nổi bật hơn so với các vùng lân cận. Vì vậy, nhiều khách hàng muốn đầu tư vào thị trường BĐS khai thác có hiệu quả của Bình Dương hơn là bỏ tiền đầu tư vào những nơi không có khả năng sinh lợi. Đây cũng chính là nét mới trong sự lựa chọn tối ưu đối với khách hàng BĐS tại Bình Dương trong thời gian tới.
Sinh lợi cao
Theo nhận định từ nhiều nhà đầu tư, BĐS khai thác đang mở ra nhiều triển vọng cho các nhà đầu tư là có nguyên nhân. Cùng với vị trí hấp dẫn, hạ tầng kết nối đồng bộ... các dự án tại TPM BìnhDương còn tạo điều kiện sinh lợi cao cho nhà đầu tư thông qua mua bán hoặc cho thuê lại. Phân khúc thị trường cho thuê lại căn hộ, nhà phố tại khu vực này cũng đang có tiềm năng lớn vì có nhu cầu cao, bởi thay vì mua đứt căn hộ, nhiều chuyên gia và doanh nhân nước ngoài chọn phương án thuê lại các căn hộ cao cấp đầy đủ tiện nghi để khi không ở thì có thể trả lại cho chủ đầu tư, thay vì phải tìm khách hàng để bán lại.


Giá trị khai thác BĐS ở TPM BìnhDương còn nằm ở chỗ, đây được xem là quận trung tâm của một thành phố trẻ, năng động và được quy hoạch bài bản nhất hiện nay; là quận trung tâm của thành phố Bình Dương trực thuộc Trung ương theo định hướng đến năm 2020. Hơn nữa, BĐS khai thác tại đây vượt trội so với nhiều tỉnh, thành khác là nhờ vị thế nằm giữa hàng loạt các tuyến đường giao thông huyết mạch kết nối vùng như quốc lộ 13, Vành đai 4, Mỹ Phước - Tân Vạn... Điều này giúp kết nối vùng kinh tế trọng điểm phía Nam với các tỉnh Nam Trung bộ, Nam Tây nguyên và các tỉnh miền Tây thuận lợi để mở ra cơ hội kinh doanh hiệu quả.
Hơn ai hết, đánh giá xác thực về tiềm năng BĐS khai thác tại Bình Dương chính là các doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực BĐS. Quan tâm vấn đề này nên mới đây, tại “Hội thảo TPM Bình Dương và BĐS khai thác” được tổ chức tại TP.HCM mới đây, nhiều thương hiệu nổi tiếng trong lĩnh vực BĐS như Tấc Đấc Tấc Vàng, An Cư Lạc Nghiệp, Đất Xanh, Sacomreal, Nam Việt, Hưng Thịnh, ACBR, Song Phát, Danh Khôi... đã ký kết với Becamex IJC - một thương hiệu BĐS hàng đầu Bình Dương, để trở thành đối tác phân phối chiến lược nhằm đem đến cho khách hàng của mình những sản phẩm BĐS khai thác sinh lợi cao trong thời gian tới.
HUY HOÀNG
TPM sẽ thành quận trung tâm của thành phố Bình Dương trực thuộc Trung ương trong tương lai theo định hướng quy hoạch đến năm 2020. TPM bao gồm các hạng mục chính như Trung tâm Chính trị - Hành chính tập trung; Trung tâm hội nghị, triển lãm quốc tế; Khu công nghệ kỹ thuật cao do Tập đoàn Mapletree (Singapore) đầu tư; Trường Đại học Quốc tế Miền Đông với quy mô 24.000 sinh viên; Trường Quốc tế do Tập đoàn giáo dục Kinderworld đầu tư; Trung tâm thương mại, tài chính, ngân hàng; Văn phòng làm việc loại A; Khu ở cao cấp... Hiện nhiều công trình đã hoàn tất đi vào hoạt động. Chính vì thế, thị trường BĐS khai thác tại đây đang hấp dẫn nhất hiện nay.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

xem tiếp